Kết quả tìm kiếm cho "thu gần 800 triệu USD"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 587
Giá vàng hôm nay (1-7): Sau một thời gian chững lại, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn ở trong nước đã bật tăng, với mức tăng 300.000 đồng/lượng so với rạng sáng qua. Giá vàng thế giới cũng tăng, với giá vàng giao ngay đạt mức 3.303,22 USD/ounce.
Sáng 29/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Maeda Tadashi, Chủ tịch Hội đồng quản trị và các cộng sự của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Giá vàng hôm nay (24-6): Giá vàng trong nước không biến động so với phiên trước, nhưng vẫn đắt hơn vàng thế giới 13 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm bất chấp căng thẳng ở Trung Đông.
Theo bà Dambisa Moyo, chuyên gia kinh tế quốc tế, khi thế giới ngày càng biến động và phức tạp, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ cần xem xét lại các mô hình tư duy họ dùng để phân tích kinh tế toàn cầu.
Trong 5 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu gạo đạt 4,5 triệu tấn với 2,34 tỷ USD, tăng 12,2% về khối lượng nhưng giảm 8,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024.
Các công ty Nhật Bản, trong đó có Mitsubishi Corp., đang chuyển sang áp dụng các kỹ thuật thế hệ tiếp theo để tạo ra năng lượng địa nhiệt, giúp mở rộng phạm vi các địa điểm ứng cử, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng từ các trung tâm dữ liệu.
Giá vàng hôm nay 1-6: Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước đã giảm trong tuần qua, hiện đang giao dịch ở mức 118,2 triệu đồng/lượng bán ra.
Ngày 4/5/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, định hình quan điểm mới của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Bộ phim kinh dị siêu nhiên “Final Destination: Bloodlines” đã chính thức chiếm lĩnh ngôi đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua, mang về 51 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, theo số liệu từ Comscore.
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có nhiều biến động. Song nhìn lại 4 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo Việt Nam chỉ đạt 1,75 tỷ USD, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do giá gạo xuất khẩu bình quân đã giảm 20% so với trung bình cùng kỳ năm ngoái.
Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành nông nghiệp đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt quan trọng, xứng đáng là “trụ đỡ” của nền kinh tế địa phương.